Sức hút bất động sản Cam Lâm – Khánh Hoà

0
131
Bất động sản Cam Lâm đang sốt hôn bao giờ hết

Có sức hút lớn

Huyện Cam Lâm nằm trong quần thể bãi biển đẹp của tỉnh Khánh Hòa và duyên hải Nam Trung Bộ. Ngoài ra, địa phương còn nằm giữa 2 TP lớn là Nha Trang và Cam Ranh.

Đồng thời, Cam Lâm có hệ thống giao thông cực kỳ thuận lợi bao gồm: hàng không, đường thủy và quốc lộ, trong thời gian tới sẽ được kết nối 2 tuyến đường cao tốc Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo.

Với bờ biển dài 13km, cách đây hơn 20 năm, Cam Lâm đã được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm và tham gia ở tiểu khu Bắc bán đảo Cam Ranh, đến nay, nhiều resort đi vào hoạt động mang lại diện mạo mới cho địa phương. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ của huyện Cam Lâm, để phát huy được hết tiềm năng của khu vực này, cần phải có quy hoạch tổng thể mang tính quốc gia.

Kiểm soát chặt chẽ, tránh lãng phí nguồn lực đất đai

Tuy nhiên, ông Phan Việt Hoàng cũng nhận định để thị trường khu vực phát triển bền vững, cần phải có những quy hoạch tốt mang tính dài hạn.

“Để Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 42 của Chính phủ và Nghị quyết 55 của Quốc hội đối với tỉnh Khánh Hòa có thể hiện thực hóa, đi vào đời sống thực tiễn, công tác lập quy hoạch và quản lý đất đai rất quan trọng. Trong đó, cần kiểm soát chặt chẽ những phương án chuyển mục đích, phân lô, tách thửa tràn lan, sử dụng lãng phí nguồn lực đất đai để tránh trường hợp quy hoạch thì có nhưng lại không có mặt bằng giao cho nhà đầu tư”, ông Hoàng nó

Ngoài ra, đô thị mới Cam Lâm cũng được định hướng thành các phân khu chức năng. Gồm: phân khu 1 là khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh; phân khu 2 là phân khu đô thị sinh thái, dịch vụ công nghiệp; phân khu 3 là phân khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế; phân khu 4 là phân khu đô thị trung tâm; phân khu 5 là phân khu ở, vui chơi quốc tế; phân khu 6 là phân khu dân cư, du lịch sinh thái và phân khu 7 là phân khu ở sinh thái, nghỉ dưỡng Hòn Bà.

(nguồn: nhadautu.vn)