NHA TRANG CHÚ TRỌNG ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÁC KHU ĐÔ THỊ KIỂU MẪU PHÍA TÂY

0
189
Hình ảnh khu đô thị phía tây thành phố Nha Trang

Hơn 10 năm về trước, khu vực phía Tây TP. Nha Trang chỉ là vùng trũng rộng lớn với mật độ dân cư thưa thớt. Đất đai nơi này chủ yếu là đất nông nghiệp, đìa tôm, ruộng lúa. Mỗi khi đến mùa mưa lũ, khu vực này chìm trong biển nước và bị chia cắt với trung tâm TP. Nha Trang.

Tuy vậy, tốc độ đô thị hóa diễn ra khá nhanh trong những năm gần đây, đã biến những đìa tôm, ruộng lầy ở phía Tây Nha Trang trở thành những khu đô thị hiện đại, kiểu mẫu với tỷ lệ lấp đầy cao.

Các khu đô thị đã hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và đã chuyển sang khai thác kinh doanh như Vĩnh Điềm Trung, VCN – Phước Long I, VCN – Phước Long II, VCN – Phước Hải, Khu đô thị mới Phước Long, An Bình Tân, Khu đô thị mới Lê Hồng Phong I, Khu đô thị mới Lê Hồng Phong II, Mỹ Gia, Mỹ Gia – An Khánh… đã góp phần làm thay đổi diện mạo ở khu vực phía Tây TP. Nha Trang.

Chiến lược phát triển đô thị của tỉnh Khánh Hòa đã và đang định hướng theo mô hình lấy Nha Trang làm trung tâm, TP. Cam Ranh, Ninh Hòa sẽ là đô thị vệ tinh. Các đô thị này liên kết với nhau bằng các trục đường huyết mạch như tuyến đường ven biển, trục Quốc lộ 1A và xa hơn sẽ là đường cao tốc.

“Nha Trang định hướng phát triển về hướng Tây với tâm điểm là Khu đô thị Mỹ Gia đã hiện thực hóa chiến lược phát triển đô thị của tỉnh Khánh Hòa trong tương lai gần. Trong đó, Khu đô thị Mỹ Gia đóng vai trò kết nối giữa Cam Ranh, Cam Lâm với Nha Trang. Đây chính là điểm nổi bật của Khu đô thị Mỹ Gia, một điểm nhấn quan trọng phía Tây của TP. Nha Trang”, anh Trần Hồng Nam nhận định”

(Nguồn: Capheland )