HOT !!! Khu Du Lịch Bãi Dài Được “RÓT” hơn 31.700 tỷ đồng để phát triển.

0
169
Hình ảnh chụp tại bãi dài

Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đang trên đà phục hồi. Cùng với đó là nguồn vốn khủng hơn 31.700 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh khiến khu vực này trở nên sôi động sau thời gian “ngủ đông” do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo Ban Quản lý Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh (Khu du lịch Bãi Dài) tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện khu vực này có 40 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 31.700 tỷ đồng. Trong đó, tổng số vốn huy động và triển khai xây dựng gần 28.000 tỷ đồng.

Cụ thể, có 6 dự án đã hoàn thành thủ tục đầu tư, đất đai, quy hoạch, xây dựng, đã đi vào hoạt động toàn bộ dự án gồm Vipearl Long Beach villas; Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà, Fusion Maia Nha Trang Resort, Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow, Alma Resort Cam Ranh và dự án Khu đô thị Golden Bay.

Cùng với đó là 21 dự án bất động sản nghỉ dưỡng do các tập đoàn lớn đang gấp rút triển khai xây dựng sau thời gian dài “ngủ đông” do ảnh hưởng Covid-19.

Cụ thể như dự án NovaBeach Cam Ranh rộng hơn 22ha của Nova Group đang gấp rút thi công hạ tầng, trồng cây xanh cảnh quan và xây dựng các căn biệt thự. Dự án này cũng đang xây dựng các hạng mục phụ trợ như nhà hàng, nhà đón tiếp, Spa, nhà kỹ thuật…

Ngoài ra, dự án Wyndham Garden Cam Ranh Resort rộng 26ha của Tập đoàn Hưng Thịnh và dự án The Arena rộng gần 27ha của Trần Thái Cam Ranh đã cơ bản hoàn thành và có thể đón khách.

Đại diện Cam Ranh Riviera cho biết, từ khi khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera chính thức hoạt động trở lại từ tháng 10/2021, lượng khách trong nước và quốc tế đến đây luôn đông đúc.

Trong giai đoạn hè, 22 villa và 226 phòng của resort đều kín khách vào các ngày cuối tuần. Lượng khách đặt phòng trong tháng 7 và nửa đầu tháng 8 gần như đã kín chỗ.

Do ảnh hưởng dịch bệnh nên khối khách sạn 25 tầng thuộc giai đoạn 2 của dự án phải tạm ngưng xây dựng khi đã triển khai được 8 tầng. 

(Nguồn: kinhtedothi.vn)